Chủ đề năm học 2012 - 2013 của Đội TNTP

Vâng lời Bác Hồ dạy
Thi đua nghìn việc tốt
Xây dựng Đội vững mạnh
Cùng tiến bước lên Đoàn

Tìm kiếm Google

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quốc Hội)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Giatrimotchut.jpg IMG_0843.jpg IMG_0841.jpg IMG_0852.jpg Bai_hoc_dau_tien.swf Namhocmoi_2.swf Bui_phan___Ngoc_Linh1.swf Lang_que13.swf De_gio_cuon_di.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf Canh_quan__co_bac_trong_dinh.bmp Ca_Hue_tren_song_Huong.jpg Bai_ca_nha_tranh_bi_gio_thu_pha.jpg Banh_troi_nuoc_.jpg Bac_Ho_voi_thieu_nhi.jpg Bac_Ho_voi_cac_chien_si_thi_dua_toan_quoc_nam_1952.jpg Bo_tranh_truyen_Chiec_luoc_nga__Nguyen_Quang_Sang.jpg Bep_lua.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Phát thanh măng non tháng 5

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Quốc Hội (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:24' 04-05-2012
  Dung lượng: 147.1 KB
  Số lượt tải: 490
  Số lượt thích: 0 người
  NỘI DUNG PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 5

  Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Hàm Thắng xin kính chào thầy cô cùng tất cả các bạn
  Trong chương trình hôm nay xin kính mời thầy cô, cùng tất cả các bạn lắng nghe măng non phát thanh chủ điểm tháng “Bác Hồ kính yêu ” với nội dung kể về những lần tổ chức sinh nhật Bác Hồ, trích ``Nhớ mãi ngày sinh Bác Hồ`` của TS Trần Viết Hoàn, NXB Văn hóa - Thông tin 2001.
  
  
  Lần kỷ niệm đầu tiên ngày sinh Bác Hồ là vào sáng 19-5-1946 tại Bắc Bộ phủ, Bác Hồ tiếp đại biểu thiếu nhi Thủ đô tự vệ, hướng đạo và hơn năm mươi đại biểu Nam bộ đến chúc mừng ngày sinh của Bác. Bác tặng các đại biểu thiếu nhi một cây bách trồng trong chậu và nói: ``Bác có cây này tặng các cháu. Mai sau, cái cây sẽ mọc ra một chậu trăm cái tán. Các cháu chăm nom cho cây lớn, cây tốt, thế là các cháu yêu Bác lắm đấy``.
  Cũng chính ngày này, lực lượng thanh niên Thủ đô đã tuần hành thị uy chúc thọ Bác Hồ. Việc đó làm cho các đại biểu Đồng minh thấy rõ uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong lời phát biểu đáp lại lòng kính mến của đồng bào: ``Tôi chưa xứng đáng với sự săn sóc của đồng bào. Vì tôi hãy còn là một thanh niên, tuổi 56 chưa đáng được đồng bào chúc thọ. Chỉ vì một nhà báo nào đó biết đến ngày sinh của tôi mà đem ra làm rộn đồng bào. Từ trước đến nay tôi đã là người của đồng bào, thì từ nay về sau tôi vẫn thuộc về đồng bào. Tôi quyết giữ lòng trung thành với Tổ quốc...``.
  Ngày 25-5-1946, Bác gửi thư cảm ơn đồng bào, các cơ quan, đoàn thể Việt Nam và nước ngoài đã chúc mừng Người: ``Tôi trân trọng cảm ơn: Quốc hội, Chính phủ, các đảng, các đoàn thể, đồng bào Bắc bộ, Trung bộ, Nam bộ, đồng bào Công giáo, Phật giáo, Tin lành và các cháu thanh niên và nhi đồng. Cảm ơn các bạn hữu Tàu, Pháp, Mỹ, Anh đã tỏ lòng quá yêu tôi và chúc mừng sinh nhật tôi. Nhân dịp này, tôi xin hứa với đồng bào rằng từ đây về sau tôi sẽ ra sức phấn đấu để giữ gìn quyền tự chủ của nước nhà, quyền tự do của dân tộc, quyền dân chủ của đồng bào...``.
  Bác vẫn luôn từ chối việc tổ chức mừng sinh nhật mình. Năm 1949, Bác có bài thơ ``Không đề`` trả lời ý kiến một số cán bộ đề nghị tổ chức sinh nhật mình: ``Vì nước chưa nên nghĩ đến nhà/ Năm mươi chín tuổi vẫn chưa già/ Chờ cho kháng chiến thành công đã/ Bạn sẽ ăn mừng sinh nhật ta``.
  Những lần sinh nhật khác cũng thường chỉ là những lời chúc mừng và cảm ơn, một ít kẹo bánh mời người đến trực tiếp gặp Bác cho đến năm 1965 trong tháng sinh nhật mình Bác đã bắt đầu viết Di chúc thì kỷ niệm ngày sinh của Bác cũng được tổ chức gọn nhẹ nhưng đầy ý nghĩa. Được biết Bác sẽ đi công tác xa, 18 giờ ngày 14-5-1965, các đồng chí trong Bộ Chính trị và một số đồng chí Ủy viên TW Đảng tranh thủ tới chúc thọ Bác. Một bó hoa tươi được đặt trang trọng giữa bàn. Bác Hồ thân mật hỏi: ``Bác muốn biết ai tổ chức cuộc gặp mặt hôm nay?...``. Đồng chí Lê Duẩn - BT thứ nhất TW Đảng tủm tỉm cười đưa mắt nhìn sang Thủ tuớng Chính phủ Phạm Văn Đồng, Thủ tướng nhìn sang đ/c Trường Chinh - Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đ/c Trường Chinh đứng dậy hướng về phía Bác Hồ:
  - Thưa Bác! Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Bác, chúng tôi thay mặt TW Đảng, Quốc Hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xin kính chúc Bác mạnh khỏe, sống lâu.
  Sau lời cảm ơn, Bác hỏi: Chú Kỳ xem có gì chiêu đãi không? Đồng chí Vũ Kỳ ra hiệu cho các đồng chí phục vụ chuyển bánh kẹo ra. Bác vui vẻ giơ cao tay mời tất cả mọi người ăn kẹo, bánh và dặn: ``Nhớ để dành phần cho các thím và các cháu ở nhà nữa``. Tất cả cười vang, đầm ấm, chan hòa. Lễ sinh nhật lần thứ 75 của một vị Chủ tịch nước diễn ra như thế đó.
  Dịp sinh nhật của Người năm 1969 cũng diễn ra giản dị và đằm ấm như mọi lần. Nào ai biết đó sinh nhật cuối cùng. 16 giờ 15 ngày 11-5-1969, Bác Hồ đến thăm và nói chuyện thân mật với các đại biểu dự Hội nghị cán bộ cấp cao toàn quân. Khi Bác vào phòng họp, mọi người đứng dậy cả  hô vang: ``Hồ Chủ tịch muôn năm!, Hồ Chủ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓